สมาร์ทโฮม (Smart Home) เทคโนโลยีสุดล้ำเพื่อบ้าน

เทคโนโลยีSmart Home เทคโนโลยีสุดล้ำเพื่อบ้าน เทคโนโลยีSmart Home ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีสุดล้ำแห่งอนาคต ที่ได้นำเอาเเนวคิด Internet of Things (IoT) มาต่อยอด เพื่อทำให้อุปกรณ์ไอทีในชีวิตประจำวันของคุณอย่าง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน สามารถเชื่อมโยงเเละรับส่งข้อมูลร่วมกันผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ทำให้คุณสามารถสั่งการอุปกรณ์เหล่านั้นจากที่ไหนก็ได้ ในวันนี้ฟิลลิปประกันชีวิต จึงขอนำประโยชน์จาก เทคโนโลยี Smart Home มาฝากทุกท่าน มาติดตามกันได้เลยครับ ควบคุมได้ง่ายดั่งใจนึก อุปกรณ์ไฟฟ้าอัจฉริยะ (smart device) ที่รองรับ Apple Homekit, Google Home ที่คุณนั้นสามารถใช้แอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือของคุณควบคุมการทำงานอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้านได้จากทุกที่ในโลก ระบบรักษาความปลอดภัยดีเยี่ยม ระบบรักษาความปลอดภัย ที่ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบ การเข้าและออกไปของแขกที่มาบ้าน และแจ้งเตือนเมื่อมีการตรวจพบกิจกรรมที่น่าสงสัยได้อีกด้วย ใช้งานและเข้าถึงง่าย ระบบสั่งการด้วยเสียงสำหรับ สามารถใช้งาน เปิด-ปิด อุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้านได้อย่างง่าย สะดวกและรวดเร็ว สมองกลอัจฉริยะ, มีประสิทธิภาพสุดล้ำ ช่วยให้การใช้พลังงาน มีประสิทธิภาพสูงสุด เช่น การตั้งอุณหภูมิอัตโนมัติให้กับเครื่องปรับอากาศ […]

5 สไตล์การแต่งบ้านยอดนิมยม

5 สุดยอด สไตล์การแต่งบ้านยอดนิยม “การแต่งบ้าน” นอกจากจะทำให้บ้านของคุณเป็นระเบียบและน่าอยู่แล้ว ยังเป็นการสะท้อนความรู้สึกและอารมณ์ของเจ้าของบ้านอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล, สไตล์คันทรี, สไตล์ลอฟท์, สไตล์โมเดิร์น, หรือสไตล์คอนเทมโพราลี ฯลฯในบทความนี้ 168Design And Construction จึงมีสาระน่ารู้เกี่ยวกับ 5 สุดยอด สไตล์การแต่งบ้านยอดนิยม มาฝากทุกท่าน  มาติดตามกันได้เลยครับ 1.สไตล์มินิมอล ถือได้ว่าเป็นสไตล์การตกแต่งบ้านที่กำลังได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น  และมีคู่สีที่ไม่ฉูดฉาด  ส่วนใหญ่จะเป็นสีพื้นๆ เช่น สีขาว, สีฟ้าอ่อน, สีเขียวอ่อน, สีชมพูอ่อน ฯลฯ  การตกแต่งในสไตล์นี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่เน้นความสะอาด  ปลอดโปร่งและโล่งสบายตา 2.สไตล์ลอฟท์ สไตล์การตกแต่งที่ให้อารมณ์ดิบๆ ดูดาร์คๆ ไม่พิถีพิถัน ส่วนใหญ่จะเป็นการโชว์ความดิบแข็งของวัสดุ เผยให้เห็นถึงผิวสัมผัสของลายไม้ งานปูน งานเหล็ก และยังเป็นการโชว์ระบบโครงสร้างอาคารต่างๆ ของอาคารนอกจากนี้ยังมีการนำความเขียวขจีของพรรณไม้ต่างๆ มาตกแต่ง เพื่อเพิ่มบรรยากาศอันรื่นรมย์อีกด้วย 3.สไตล์โมเดิร์น สไตล์การตกแต่งบ้านสุดทันสมัย ที่เน้นการใช้รูปทรงเลขาคณิตมาใช้ในการตกแต่ง พร้อมผสมผสานรูปทรงต่างๆเข้าด้วยกัน ทั้งรูปทรงสี่เหลี่ยม, รูปทรงสามเหลี่ยม, รูปทรงวงกลม ฯลฯ พร้อมกันนี้ยังเน้นสีสันที่เรียบง่าย […]

วิธีการตรวจเช็คบ้านและคอนโด แบบมือโปร

ตรวจเช็คบ้านและคอนโดแบบมือโปร ขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้คุณเข้าอยู่อาศัยภายในบ้านและคอนโดได้อย่างสบายใจ นั่นก็คือการ ตรวจเช็คบ้านและคอนโดแบบมือโปร นั่นเองครับ ซึ่งในปัจจุบัน มีบริษัทรับสร้างบ้านและคอนโดมากมาย ที่มีบริการรับเหมาก่อสร้าง รับสร้างโรงงาน รับสร้างบ้าน รับสร้างโกดัง รับสร้างโรงจอดรถ รับสร้างคาร์แคร์ รับสร้างร้านอาหาร รับสร้างคอนโดมิเนียม รับสร้างอพาร์ทเม้นท์ หอพัก รับสร้างโรงแรม รีสอร์ท รับสร้างตึก อาคารพานิชย์ รับเหมาต่อเติมทุกประเภท รับเหมางานไฟฟ้า รับเหมางานประปา รับเดินระบบเน็ตเวิร์ค รับวางระบบโซลาเซลล์ มีบริการตรวจรับบ้านและคอนโดแทบทั้งสิ้น ในบทความนี้ 168 ดีไซน์ แอนด์ คอนสตรัคชั่นจึงขอนำเสนอ ขั้นตอนการตรวจเช็คบ้านและคอนโดแบบมืออาชีพมาติดตามกันได้เลยครับ เตรียมพร้อมก่อนตรวจรับบ้าน ขั้นตอนแรกนั่นก็คือ การเตรียมความพร้อมก่อนตรวจรับบ้านและคอนโดนั่นเอง ซึ่งคุณจะต้องรู้ว่าสิ่งของและอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะได้รับในสัญญานั้นมีอะไรบ้าง เช่น ปั้มน้ำระบบคัทเอาท์ฯลฯ เพื่อที่จะทำการตรวจเช็คได้ถูกและครบถ้วน วางแผนการตรวจรับบ้านและคอนโด ในขั้นตอนนี้ คุณจะต้องลิสต์รายการต่างๆ ในการตรวจรับให้ครบถ้วน นั่นก็คือ -พื้นที่นอกตัวบ้าน -โครงสร้างบ้าน -หลังคา -งานพื้น -งานผนัง -ฝ้าเพดาน -ช่องเปิด -ระบบไฟฟ้า -ระบบสุขาภิบาล […]

6 ฮวงจุ้ยดีๆในการแต่งบ้าน

6 ฮวงจุ้ยในการแต่งบ้าน “บ้าน” นอกจากจะมีความสวยงามในสไตล์ที่คุณชื่นชอบแล้ว สิ่งหนึ่งซึ่งถือได้ว่ามีความสำคัญไปไม่น้อยเลย นั่นก็คือ ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยนั่นเอง เพราะจะช่วยดึงดูดโชคลาภทางด้านการเงิน และยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านมีความอบอุ่นและสุขภาพแข็งแรงขึ้นอีกด้วย ในบทความนี้ 168 ดีไซน์ แอนด์ คอนสตรัคชั่นจึงขอนำเสนอความรู้ “เสริม 6 ฮวงจุ้ยในการแต่งบ้าน เพิ่มทรัพย์ เพิ่มความอบอุ่น” มาติดตามกันได้เลยครับ 1.ต้นไม้สีเขียวชอุ่ม เสริมโชคลาภทางด้านการเงิน ด้วยต้นไม้สีเขียวชอุ่ม เช่น ต้นไผ่กวนอิม, ต้นศุภโชค ฯลฯ โดยนำมาตั้งไว้ในตำแหน่งที่ผู้คนทั่วไปสามารถมองเห็นได้ ทั้งในห้องรับแขก, ริมทางเดิน ฯลฯ เพราะนอกจากจะช่วยเสริมหลักการทางด้านฮวงจุ้ยแล้ว ยังช่วยให้ผู้คนภายในบ้านรู้สึกผ่อนคลาย และยังช่วยดูดซับสารพิษต่างๆภายในบ้านอีกด้วย 2.กลิ่นหอมภายในบ้าน กลิ่นหอมก็เป็นศาสตร์อย่างหนึ่งที่ช่วยเสริมดวงทางด้านฮวงจุ้ยได้ เช่น กลิ่นหอมจากอโรม่า, กลิ่นหอมจากดอกไม้, กลิ่นหอมจากเทียนหอม ฯลฯ เพราะสิ่งต่างๆเหล่านี้จะช่วยดึงดูดพลังทางด้านบวก ทั้งโชคลาภทางการเงิน, ความสำเร็จในชีวิต และยังทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย 3.ภาพที่แสดงถึงความมั่งคั่งและอุดมสมบูรณ์ การติดภาพที่แสดงถึงความมั่งคั่งและอุดมสมบูรณ์ ถือได้ว่าเป็นหลักฮวงจุ้ยที่ดีและนิยมใช้กัน เช่น การติดภาพผลไม้หลากชนิดในห้องครัว, การติดภาพปลาว่ายน้ำในห้องรับแขก, การติดภาพบ้านหลังใหญ่ในห้องทำงาน ฯลฯ สิ่งต่างๆเหล่านี้จะช่วยเสริมโชคลาภทางด้านการเงิน และยังทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย 4.น้ำพุหรือน้ำตกจำลอง การมีน้ำพุหรือน้ำตกจำลองภายในบ้าน จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับผู้อยู่อาศัย […]

บ้านร้อนทำอย่างไรดี

ปัญหาบ้านร้อน แก้อย่างไรดี? ปัญหาบ้านร้อน นับได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัวแล้ว ยังทำให้คุณมีอารมณ์ที่หงุดหงิด และสิ้นเปลืองค่าไฟฟ้ามากขึ้นในการใช้เครื่องปรับอากาศมาดับความร้อนภายในบ้านอีกด้วย ในบทความนี้ 168 ดีไซน์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จึงขอนำเสนอบทความเรื่อง “บ้านร้อน แก้อย่างไรดี?” มาติดตามกันได้เลยครับ ใช้หลังคาสะท้อนความร้อน อันดับแรก นั่นก็คือ การแก้ปัญหาโครงสร้างใหญ่ภายในบ้าน นั่นก็คือโครงสร้างหลังคานั่นเอง ซึ่งคุณควรเลือกหลังคาที่มีคุณสมบัติในการสะท้อนความร้อน มีแผ่นสะท้อนความร้อนเสริมภายใน และการใช้ฉนวนกันความร้อน ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยป้องกันความร้อนไม่ให้เข้ามาภายในบ้านของคุณได้นั่นเองครับ ใช้กันสาดป้องกันแสงแดด กันสาดที่ติดอยู่ในโครงสร้างบ้านนั้น มิใช่ใช้ป้องกันน้ำฝนแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดดไม่ให้สาดส่องเข้ามาภายในบ้านอีกด้วย โดยควรเลือกใช้กันสาดที่ผลิตจากวัสดุที่ไม่สะสมความร้อน เช่น ไม้ระแนง ฯลฯ พื้นกระเบื้องกักเก็บความเย็นจากพื้นดิน การเลือกใช้พื้นกระเบื้องภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพื้นกระเบื้องประเภท เซรามิก, กระเบื้องดินเผา, หินอ่อน ฯลฯ นั้น จะช่วยกักเก็บความเย็นจากพื้นดินได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้ความร้อนภายในบ้านระบายออกไปได้เร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย เลือกใช้หลอดไฟฟ้าประหยัดไฟ หากในปัจจุบันคุณใช้หลอดไฟฟ้าแบบหลอดไส้ ควรเปลี่ยนใหม่เถอะครับ! เพราะหลอดไส้นั้น เป็นหลอดไฟที่คายความร้อนสู่บ้านของคุณมากถึง 100-400 C เลยทีเดียว ซึ่งในสมัยก่อนบริษัทต่างๆ ที่มีบริการรับเหมาก่อสร้าง รับสร้างโรงงาน รับสร้างบ้าน รับสร้างโกดัง […]

3 เรื่องที่ต้องรู้ใน การทาสีบ้าน

3 เรื่องที่ต้องรู้ใน การทาสีบ้าน    การทาสีบ้าน นั้นนอกจากจะช่วยให้บ้านของคุณดูสวยงามมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการสะท้อนสไตล์ของเจ้าของบ้านอีกด้วย ในบทความนี้ 168 ดีไซน์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จึงขอนำเสนอบทความเรื่อง 3 เรื่องต้องรู้ การทาสีบ้าน มาติดตามกันได้เลยครับ ขั้นตอนการเตรียมพื้นผิว ขั้นตอนการเตรียมพื้นผิวในการทาสีนั้น นับได้ว่าเป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญ ดังนั้นคุณควรมีการตรวจสอบผนัง ว่ามีการชำรุด รอยแตกแยก และ รอยขรุขระหรือไม่?  เพราะถ้าหากมีควรทำการแก้ไขให้เรียบร้อย  โดยเฉพาะผนังเก่า ที่มักเกิดปัญหาได้บ่อยๆ ดังนั้นคุณจึงสามารถดูวิธีการแก้ไขได้ดังนี้ครับ  พื้นผิวปูน เริ่มจากการที่คุณขูดสีที่หลุดร่อนออกมาให้หมด เพราะพื้นผิวปูนนั้นจะมีการหลุดร่อนได้ง่ายมากๆ ต่อด้วยการใช้น้ำล้างทำความสะอาด พร้อมการขัดด้วยแปรง   จากนั้นทำการสำรวจความชำรุดและรอยร้าวของพื้นผิว เพื่อทำการแก้ไขให้พื้นผิวนั้นเรียบเสมอกัน ไม่เป็นรอยขรุขระ โดยการใช้กระดาษทรายมาขัดนั่นเองครับ พื้นผิวไม้ คุณสามารถนำกระดาษทรายมาขัดบนพื้นผิวได้เลยครับ เพราะไม้เป็นวัสดุที่มีความทนทาน สามารถขัดให้เรียบเสมอกันได้โดยง่าย  จากนั้นจึง ล้างทำความสะอาด แล้วรอจนแห้งสนิท และเพื่อไม่ให้พื้นไม้ของคุณขึ้นรา คุณสามารถใช้น้ำยากันเชื้อราทาเคลือบลงบนพื้นผิวไม้ได้เลยครับ พื้นผิวโลหะ สำหรับพื้นผิวประเภทนี้ ต้องระมัดระวังในเรื่องของสนิมเป็นพิเศษ ซึ่งหากเกิดสนิมแล้วนั้น ให้คุณนำกระดาษทรายมาขัดออกให้เรียบร้อย จากนั้นจึงทาตามด้วยน้ำยากันสนิมครับ ขั้นตอนทาสีรองพื้น ก่อนการทาสีจริงนั้น คุณจะต้องมีการทาสีรองพื้นเสียก่อน […]